5 Tháng Hai, 2023

Zaha của Palace về bóng đá, gia đình và việc từ thiện của mình

Zaha của Palace về bóng đá, gia đình và việc từ thiện của mình

Bóng đá đã mang lại cho Wilfried Zaha rất nhiều thứ: danh tiếng, sự nghiệp và sự ngưỡng mộ của hàng nghìn người. Nhưng nó cũng cung cấp cho anh ta một điều gì đó lâu dài hơn: một cơ hội để đền đáp.

Nền tảng của cầu thủ chạy cánh Crystal Palace đã và đang hoạt động để cải thiện cuộc sống ở cả nam London và Bờ Biển Ngà , với ý tưởng sử dụng bóng đá như một phương tiện để tiến bộ. Zaha giải thích trực tiếp:

Ở đất nước của tôi, tôi có một nền tảng giúp đỡ những người phụ nữ góa bụa và trẻ em khi họ đi học. Tôi sẽ mua thức ăn cho chúng, tôi sẽ mua ba lô với những thiết bị mà chúng cần đến trường. Em gái tôi nằm dưới sự che chở của nền tảng của tôi – cô ấy có một trại trẻ mồ côi, nơi cô ấy chăm sóc 40 đứa trẻ bây giờ.

Gần đây tôi đã mua một câu lạc bộ bóng đá ở đất nước của mình. Có rất nhiều đứa trẻ rõ ràng muốn chơi bóng và không có nhiều cơ hội. Tôi rất vui vì chúa đã ban phước cho tôi cơ hội tái đầu tư vào đất nước của mình và thực sự mua một đội bóng, thật điên rồ khi nói to!

Tôi cũng có một học viện, Học viện Wilfried Zaha. Trẻ em đến chơi cho học viện. Nếu họ muốn thực hiện nó một cách nghiêm túc và họ đủ tốt, họ có cơ hội để chơi cho câu lạc bộ của tôi. Đó chỉ là một cách khác để làm cho nó ra.

Zaha của Palace về việc từ thiện, gia đình và sự nghiệp bóng đá của mình
Zaha của Palace về việc từ thiện, gia đình và sự nghiệp bóng đá của mình

Zaha đã đánh giá cao giá trị của bạn bè và gia đình và cộng đồng mà anh ấy đã tìm thấy ở bóng đá Crystal Palace. Anh giải thích:

Vào thời điểm tôi trở về từ Manchester United, tôi cần thời gian thi đấu và tôi cần một chút bình thường cho mình. Đó là những gì tôi cần. Tôi đã đến Manchester và không thi đấu.

Tôi còn trẻ. Tôi không ở bên gia đình. Tôi không có bạn bè xung quanh. Tôi chỉ cần quay lại và tìm lại tình yêu với bóng đá. Khi tôi tìm thấy nó ở Palace, tôi nghĩ nó không có trí tuệ.

Tôi là kiểu người chơi ở đó tôi thích đóng dấu quyền hạn của mình ở đâu đó. Tôi nghĩ: Hãy để tôi ở lại đây.

Việc khóa COVID chỉ củng cố niềm tin của Zaha đối với những người thân cận. Anh giải thích:

Tôi nghĩ mọi người coi trọng hơn một chút dù sao thì tôi cũng thế gia đình, và chỉ cần nhận ra điều gì thực sự quan trọng trong cuộc sống. Thế giới như chúng ta biết đã đi vào bế tắc trong hai năm cuộc đời của chúng ta.

Nó khiến bạn nhận ra rằng gia đình là tất cả. Nó không phải về tất cả những thứ khác. Trong suốt toàn bộ thời gian COVID, không có bất kỳ đâu. Bạn ngồi xuống và nói chuyện với cô của bạn cả ngày! Bạn chỉ cần nhận ra điều gì thực sự quan trọng trong cuộc sống. Cá nhân tôi, tôi thực sự làm được.