9 Tháng Hai, 2023

Tất cả ngôi sao học viện Palace sẽ góp mặt vào mùa giải này

Tất cả ngôi sao học viện Palace sẽ góp mặt vào mùa giải này

Đội bong da U21 và U18 của Palace đã có phong độ đặc biệt cho đến thời điểm này của mùa giải, chiến đấu ở những giải đấu hàng đầu của họ, và kết quả là một số cầu thủ đã lên đội một trong vài tháng qua.

Mùa giải trước, chúng ta đã chứng kiến ​​hai cầu thủ ra mắt trong màu áo đỏ và xanh nổi tiếng cho đội một: Jesurun Rak-Sakyi và Tayo Adaramola. Mùa giải này, chúng ta hiện đang chứng kiến ​​Kaden Rodney và Killian Phillips ra sân cùng đội một, trong khi một số cầu thủ khác được tung vào sân từ băng ghế dự bị và tập luyện.

Rodney, người đã ở câu lạc bộ từ năm 8 tuổi, đã liên tục chơi trên nhóm tuổi của mình. Anh ấy đã ghi dấu ấn cho chính mình ở tuổi 16, ghi một bàn thắng ở cự ly 30 yard vào lưới đối thủ Brighton & Hove Albion vào mùa giải 2020/21 và kể từ đó đã liên tục ra sân cho đội U18 mùa trước và đội U21 mùa này.

Anh ấy có trận ra mắt tại Kassam Stadium trong chiến thắng 0–2 trước Oxford United, giữ sạch lưới dù chơi ở một vị trí hơi xa lạ là hậu vệ trái. Kể từ đó, Rodney đã thường xuyên tập luyện cùng đội một và ngồi dự bị trong các trận đấu với Brentford, Manchester City và Newcastle United.

Phillips cũng có trận ra mắt trong trận đấu với Oxford United. Anh ấy đã được ký hợp đồng từ Drogheda United vào mùa giải trước và kể từ đó đã phát triển ngày càng mạnh mẽ, giành được danh hiệu ở cấp độ U21 trước khi tiến lên đội một. Giống như Rodney, anh ấy đã đến Copers Cope để tập luyện cùng đội một và cũng đã ngồi dự bị trong các trận đấu với Brentford, Everton và Newcastle United kể từ khi ra mắt.

Tất cả ngôi sao học viện Palace sẽ góp mặt vào mùa giải này
Tất cả ngôi sao học viện Palace sẽ góp mặt vào mùa giải này

Người quản lý Patrick Vieira hài lòng với cách Rodney và Phillips thể hiện trước Oxford, nói:

Tôi thực sự hài lòng và nghĩ rằng Kaden và Killian đã làm rất tốt. Kaden bình thường là một hậu vệ phải và hôm nay chơi ở vị trí hậu vệ trái. Đó không phải là vị trí tốt nhất của anh ấy nhưng anh ấy thực sự điềm tĩnh, đôi khi tiến lên phía trước và tôi nghĩ về mặt chiến thuật anh ấy thực sự giỏi. Anh ấy thực sự trẻ, nhưng đã cho chúng tôi thấy một điều gì đó thực sự thú vị.

Họ đã làm điều đó thực sự tốt và điều đó sẽ mang lại nhiều sự cạnh tranh hơn và khiến tôi gặp khó khăn hơn trong việc chọn đội hình xuất phát. Đó là điều chúng tôi muốn mọi người đều cảm thấy thực sự quan tâm [đầu tư] vào những gì chúng tôi muốn làm.

Những cái tên như John-Kymani Gordon, Kofi Balmer, David Ozoh, Joe Whitworth, Owen Goodman, Jack Wells-Morrison và Adler Nascimento cùng những người khác đều đã ở trong và xung quanh đội một, ngồi dự bị trong một số trận đấu và đào tạo với họ trong dịp.