9 Tháng Hai, 2023

Crystal Palace phải biến World Cup thành lợi thế của họ (Phần 2)

Crystal Palace phải biến World Cup thành lợi thế của họ (Phần 2)

Câu hỏi đặt ra là điều này sẽ có tác dụng gì đối với Palace và liệu huấn luyện viên Patrick Vieira có thể biến nó thành lợi thế của mình hay không. Phần lớn đội đã trở lại tập luyện vào thứ Hai, sau khi được nghỉ hai tuần, để bắt đầu chuẩn bị cho các trận giao hữu với Botafogo của Brazil và Real Valladolid của Tây Ban Nha tại Selhurst Park. Họ cũng bay tới Thổ Nhĩ Kỳ vào Chủ nhật trong một tuần, nơi sẽ có các trận giao hữu với Napoli, hiện đang đứng đầu Serie A của Ý, và câu lạc bộ địa phương Trabzonspor.

Chương trình đó sẽ cho phép giai đoạn tiền mùa giải bị gián đoạn do các đội bị chia rẽ ở các phía đối diện của hành tinh bị bỏ lại phía sau họ, với Richards và James McArthur có khả năng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất trong khoảng thời gian họ phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Đội hình của Palace đã mang đến cho Vieira sự linh hoạt trong mùa giải này, chủ yếu là cho phép anh ấy chọn hàng thủ 4 hoặc 5, nhưng lại thiếu chiều sâu.

Crystal Palace phải biến World Cup thành lợi thế của họ (Phần 2)
Crystal Palace phải biến World Cup thành lợi thế của họ (Phần 2)

Tất cả các cầu thủ, bất kể tình trạng chấn thương, sẽ tới Thổ Nhĩ Kỳ. Vieira nói:

Điều quan trọng là dành thời gian cho nhau và đi sâu hơn vào các chi tiết chiến thuật để cải thiện bản thân với tư cách là một đội.

Sự trở lại của bất kỳ cầu thủ bị chấn thương nào đương nhiên sẽ mang đến cơ hội lựa chọn tốt hơn, với McArthur đặc biệt quan trọng khi cuối cùng anh ấy đặt chân ra sân lần đầu tiên trong mùa giải này sau chấn thương háng trước mùa giải. Ở tuổi 35, cơ thể của anh ấy có thể không còn khả năng xử lý sự khắc nghiệt của bóng đá thông thường nhưng sự bền bỉ, phẩm chất lãnh đạo và kinh nghiệm của anh ấy đã bị bỏ lỡ.

Fulham, đối thủ của Palace khi Premier League trở lại vào ngày 26 tháng 12, có thể gặp bất lợi khi so sánh, vì họ có 6 cầu thủ được triệu tập cho World Cup. Nhiều cuộc gọi lên có bao giờ là một điều tốt cho người quản lý câu lạc bộ không?

Việc có ít cầu thủ được công nhận ở cấp độ quốc tế hơn có thể là mối lo ngại đối với các bản hợp đồng tiềm năng của câu lạc bộ, đặc biệt là những tài năng trẻ nuôi dưỡng những tham vọng như vậy, nhưng Palace có thể chỉ ra một cách hợp pháp quá trình chuyển đổi đội hình của họ đang trải qua, và việc trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ đã dẫn đến việc ba cầu thủ được thăng chức lên tuyển. đội tuyển Anh mùa trước.

Vieira, trong khi hoan nghênh cơ hội có một đội gần như đầy đủ cùng nhau trong suốt thời gian nghỉ này, tin rằng các cầu thủ xuất hiện trên sân khấu World Cup sẽ có thêm lợi ích. Cầu thủ người Pháp, một thành viên của đội tuyển vô địch World Cup năm 1998, nói:

Tôi muốn các cầu thủ tham dự World Cup và có kinh nghiệm ở cấp độ quốc tế tốt nhất và tốt nhất là World Cup. Tôi thực sự hài lòng và thực sự hạnh phúc cho họ, bởi vì họ sẽ trở lại với những trải nghiệm tốt hơn và chúng tôi có thể hưởng lợi từ những trải nghiệm đó.

Điều đó nói rằng, về mặt cân bằng, hầu hết người hâm mộ có thể sẽ không đồng ý. Với số điểm quý giá bị đe dọa chỉ vài ngày sau khi World Cup được dỡ bỏ vào ngày 18 tháng 12, Palace sẽ hy vọng tận dụng được bất kỳ lợi thế nào mà họ có thể tập hợp được.