9 Tháng Hai, 2023

Crystal Palace phải biến World Cup thành lợi thế của họ (Phần 1)

Crystal Palace phải biến World Cup thành lợi thế của họ (Phần 1)

Theo Matt Woosnam, là một câu lạc bộ Premier League lâu đời, Crystal Palace có thể đã mong đợi nhiều hơn là chỉ hai cầu thủ của họ được triệu tập tham dự World Cup 2022.

Tuy nhiên, đó là cách các con số bị phá vỡ khi 32 đội cho Qatar được chốt, với Jordan Ayew của Ghana và Joachim Andersen của Đan Mạch là đại diện thi đấu của Palace tại giải đấu.

Con số đó, như nó xảy ra, là số lượng cầu thủ Palace nhiều nhất từng được chọn cho một kỳ World Cup nhưng nó cũng là đại diện thấp nhất trong số 20 câu lạc bộ Premier League tại phiên bản năm nay. Đó là một sự tò mò, mặc dù một số yếu tố giúp giải thích nó. Một số người chơi là những cuộc gọi ở biên giới cho quốc gia của họ, hoặc là những người đáng xem mà thời gian vẫn chưa đến.

Điều này đặc biệt đúng với đội tuyển Anh tại Selhurst Park: Marc Guehi có lẽ nên cảm thấy đau buồn nhất, sau khi đã có một mùa giải ra mắt Premier League mạnh mẽ vào năm 2021-22, dẫn đến việc Anh được công nhận trở lại vào tháng 3 và một lần nữa vào mùa hè; Tyrick Mitchell, hơi kém hơn một chút về tổng thể trong mùa giải này mặc dù đã được cải thiện gần đây, có một cơ hội mong manh do vấn đề chấn thương ở hậu vệ trái; Eberechi Eze nằm trong danh sách dài gồm 55 kỳ thủ được rút xuống còn 26 kỳ thủ cuối cùng và chắc chắn sẽ còn tranh chấp trong tương lai.

Crystal Palace phải biến World Cup thành lợi thế của họ (Phần 1)
Crystal Palace phải biến World Cup thành lợi thế của họ (Phần 1)

Những cầu thủ này đã khó khăn nhận ra rằng bóng đá quốc tế, và World Cup nói riêng, không có chỗ cho những tân binh. Guehi, Mitchell và Eze đều còn khá sớm trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của họ và có rất ít hoặc không có thời gian thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Mong đợi huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate, sẽ hủy bỏ kế hoạch của mình trong vài tuần trước một giải đấu lớn luôn là điều không tưởng.

Những người chơi khác có những vấn đề cụ thể làm tiêu tan hy vọng của họ. Luka Milivojevic không được cả Palace và Serbia yêu thích; Chris Richards được coi là nhân vật chủ chốt của Hoa Kỳ trước khi dính chấn thương không đúng lúc vào tháng 9 khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu kể từ đó; Mối quan hệ của Jeffrey Schlupp với huấn luyện viên mới của Ghana Otto Addo có vẻ căng thẳng; trong khi Bờ Biển Ngà của Wilfried Zaha không vượt qua được vòng loại.

Michael Olise, trong khi đó, vẫn chưa được công nhận ở cấp độ cao đối với Pháp, khi mới chỉ lọt vào đội hình dưới 21 tuổi của họ trong năm nay. Nói chung, đội hình của Palace có các cầu thủ ở hai độ tuổi khác nhau khi mới bắt đầu sự nghiệp hoặc ở giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp điều này khiến họ ít có khả năng ra sân ở cấp độ câu lạc bộ hơn.