9 Tháng Hai, 2023

Crystal Palace đang xem xét động thái đầy tham vọng Matheus Franca

Crystal Palace đang xem xét động thái đầy tham vọng Matheus Franca

Crystal Palace được cho là đã quan tâm đếncầu thủ chạy cánh Matheus Franca của Flamengo. Kể từ khi Patrick Vieira đến Selhurst Park trước mùa giải 2021-22, Palace đã phần nào chú trọng vào việc thu hút các cầu thủ trẻ đến câu lạc bộ. Những cầu thủ như Marc Guehi, Michael Olise, Malcolm Ebiowei, Luke Plange và Chris Richards, tất cả đều từ 22 tuổi trở xuống đã được HLV người Pháp đưa về.

Mặc dù một số trong số năm cầu thủ đó hiện không chơi bóng thường xuyên cho Những chú đại bàng, nhưng chiến lược mới của đội bóng thành London đã được đề ra. Tuy nhiên, hiện tại có vẻ như Palace hiện đang lùng sục thị trường ở Nam Mỹ, tìm cách đưa ra tuyên bố và tìm giá trị đồng tiền tương đương nhau.

Theo Daily Mail, Palace đã nổi lên như những người hâm mộ cậu thiếu niên Franca được đánh giá cao. Trong khi cầu thủ 18 tuổi này thường xuyên được ra sân trong màu áo đội một Flamengo, thì triển vọng này đã thực sự gây chú ý kể từ tháng 10 với ba bàn thắng.

Hai trong số những pha lập công đó là các chiến thắng quan trọng 2-1 trước Cuiaba và America MG, giúp đảm bảo rằng Flamengo vẫn cán đích ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Brasileiro mặc dù kết thúc mùa giải không tốt. Franca, người có thể chơi ở vị trí tiền đạo, có hợp đồng tại Maracana đến năm 2027, khiến Flamengo có một vị trí cực kỳ chắc chắn về tương lai của anh ấy.

Crystal Palace đang xem xét động thái đầy tham vọng Matheus Franca
Crystal Palace đang xem xét động thái đầy tham vọng Matheus Franca

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Palace đã chỉ ra với Flamengo rằng họ sẵn sàng đưa ra một đề nghị trị giá 15 triệu bảng cộng với điều khoản bán đứt.

Tuy nhiên, Flamengo đã chuyển sang đưa điều khoản giải phóng trị giá 87 triệu bảng vào hợp đồng của cầu thủ, thực tế đặt Palace vào tình thế mà họ sẽ phải tăng giá thầu đáng kể.

Hơn nữa, báo cáo cho biết thêm rằng Manchester City và Real Madrid cũng đang theo dõi bất kỳ sự phát triển nào với tương lai của Franca trước một cách tiếp cận tiềm năng. Franca vẫn chưa tạo được bước đột phá trên đấu trường quốc tế với lần ra sân duy nhất cho Brazil là ở cấp độ U16.

Matheus Franca là cái tên hot tiếp theo đến từ Brazil, khi cầu thủ 18 tuổi trải qua mùa giải đầu tiên trọn vẹn ở cấp độ cao. Tiền vệ tấn công này đã 8 lần ghi bàn và có 3 pha kiến ​​tạo sau 24 lần ra sân mùa này, thu hút sự chú ý của nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu.

Theo Daily Mail, Crystal Palace cùng với Manchester CityReal Madrid tham gia cuộc đua giành Franca, người có điều khoản giải phóng hấp dẫn lên tới 87 triệu bảng.

Các nguồn tin ở Brazil khẳng định rằng đội bóng của Patrick Vieira đã đề nghị 15 triệu bảng cộng với phí bán đứt cho cầu thủ trẻ này. Tuy nhiên, với hợp đồng của Franca kéo dài đến mùa hè năm 2027, sẽ rất khó để bất kỳ câu lạc bộ nào có thể chia rẽ giữa cầu thủ này và câu lạc bộ hiện tại của anh ấy.